Trước tiên mời bạn đọc qua bài viết của anh Nguyễn Hùng Cường về việc một sinh viên Ngoại Thương mới tốt nghiệp từ chối làm với mức lương 1000 USD : LINK

Vui lòng giữ văn hóa trong thảo luận: link

Trước tiên xin nói luôn mình là sinh viên Ngoại Thương đã ra trường.

Điều đầu tiên làm mình không thích là tiêu đề bài viết, nó làm mình giật mình tưởng rằng cả thế hệ sv FTU ra trường đều đòi lương trên 1000$, nhưng thực sự bài viết chỉ cho thấy đây là tâm lý của một vài cá nhân đơn lẻ. Nếu nói tới cá nhân đơn lẻ mình xin nói thẳng là trường nào cũng có, thời nào cũng có. Các bạn đừng nghĩ là sv các trường khác không có gan đòi 1000$ cho khởi điểm sau khi trường, họ có, nhưng có thể họ không nói ra công khai trên forum như người Ngoại Thương.

Như trong bài viết thì đây chỉ là một vài ý kiến cổ vũ thể hiện sự nông nổi, chủ quan và tự tin thái quá của một số bạn trẻ. Mình dám cá là các bạn này chưa ra trường, khi ra trường bạn ấy sẽ biết sự ác liệt của cơn cuồng phong mang tên “Đời” táp vào mặt. Với những cá nhân như vậy không đáng để lôi ra bàn luận, dò xét và chụp mũ lên toàn thế hệ sv Ngoại Thương.

Giờ chúng ta bàn thêm chút về lương 1000$. Nhiều bạn nói là nó là bất khả thi với người mới ra trường, là quá cao, là vô lý để đòi hỏi…. Mình nói thẳng luôn là nó tuy cao thật nhưng không phải là không thể có, bạn mình là sv mới tốt nghiệp đã được offer khởi điểm là 1150$ (chưa trừ thuế), nhưng do đi làm tỉnh xa gia đình nên bạn ấy đã từ chối. Vì vậy bạn đừng nghĩ là việc đòi hỏi 1000$ là điều gì quá đáng.

Tiếp theo là việc sinh viên Ngoại Thương (FTU) đòi lương dưới 1000$ thì không làm. Mình thấy không có gì kì lạ cả. Nếu bạn đã học vất vả để vượt qua đầu vào rất cao ở FTU, hoạt động tích cực, học tập tích cực, ham học hỏi và có chí phấn đấu trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt như vậy, bạn hoàn toàn có quyền hi vọng một mức lương như vậy, điều đó không có gì là sai. MÌnh nghĩ chả bạn nào mong muốn mình lương thấp cả, chỉ có điều tùy hoàn cảnh và tính cách mỗi người mà bạn trao đổi với nhà tuyển dụng một mức lương phù hợp hơn. Một số bạn FTU bạo miệng đàm phán lương 1000$ không có gì là sai cả. Quan trọng là sức họ làm có đáng được 1000$ không hay thôi. Và khi đó để có được 1000$ bạn phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra vô cùng gắt gao của nhà tuyển dụng, minh chứng rằng bạn xứng đáng được mức lương đó.

Thảo luận này trên linkhay, nhiều bạn khác “mạt sát” người FTU không thương tiếc. Một số lý do được đưa ra là chê các bạn FTU “chảnh” quá mà ko biết làm việc thế nào. Vâng, nếu bạn không biết họ làm việc như thế nào thì chớ vội chê họ chảnh, người tuyển dụng sẽ là người sẽ có quyền nói ra câu đó chứ không phải bạn.

Một ý kiến khác là chê bai các bạn FTU luôn có tư tưởng mình học Harvard, ăn nói chảnh, kiêu căng, coi thường trường quê… Cha mẹ sinh ta, trời sinh tính. Đừng vội nói rằng cứ FTU là kiêu căng, là coi thường người khác, do tính cách khi sinh ra cả, cái trường Ngoại Thương chả có tội gì. Nhiều bạn sẽ vội vã cãi lại là do môi trường ở FTU đã đào tạo ra tính cách đó. Nếu vậy thì xin thưa là nếu ai bị ảnh hưởng như vậy thì họ đã không biết thế nào là đúng sai, thế nào là tôn trọng người khác, thế nào là trên dưới, thế nào là lễ phép khiêm nhường và để mặc cho số phận đưa đẩy, như vậy cũng do tính cách thôi. Bây giờ mình ném bạn vào khu ổ chuột, sau vài năm bạn trở thành con người cặn bã nhất XH, khi đó bạn đừng nói là khu ổ chuột làm bạn như vậy, do bạn không đủ bản lĩnh để đối phó với cái xấu, giữ mình trong sạch thôi. Sống ở đời phải biết đối nhân xử thế, biết cái đúng sai.

Hồi còn làm sv FTU mình chơi với nhiều bạn, nhiều loại người, những người có tâm lý rằng “FTUer phải khẳng định mình“, “ra trường phải lương trên 1000$”… hoàn toàn không nhiều như bạn nghĩ. Trái lại, sv FTU là người rất chủ động, tuy họ ăn nói khá “mạnh miệng“, nhưng vẫn nhanh nhẹn và hoạt bát, nhưng quan trọng nhất là họ đều khá khôn và khéo trong các vấn đề liên quan tới tiền bạc. Sinh viên các trường khác mình nói rất thẳng thắn là họ rất giỏi chuyên môn, không ít người giỏi hơn FTU khi ra trường, cũng có những người hoạt bát, năng động, nhưng vẫn không nhiều bằng FTU. Vì vậy nói cho số đông, xin chớ vì vài cá nhân mà khinh thường những người FTU là họ kiêu, dốt, chả giỏi bằng ai mà làm cao…, thực sự vẫn rất nhiều “ngọa hổ” trong trường. Những con hổ này không đòi lương cao bằng bạn học trường khác, nhưng có thể thu nhập của họ sẽ cao hơn bạn, khéo lách thuế giỏi hơn bạn, thiết lập các mối quan hệ khéo hơn bạn. Vì vậy, đừng vì chút lời nói từ vài cá nhân mà nghĩ rằng FTU chỉ “hữu danh vô thực“.

Mình và 7 người bạn FTU khác làm thành ê kíp 8 người đã vận hành một tổ chức trong Ngoại Thương, xin nói luôn 7 bạn kia lương ko tới 1000$, nhưng họ là những người có thực tài, những con ngọa hổ, tàng long thực sự. Họ rất khiêm nhường, đúng mực, khéo léo, năng động. Hãy cẩn thận nếu bạn gặp họ, họ sẽ cho bạn thấy những người Ngoại Thương thực thụ là thế nào.

Bạn sẽ hỏi mình là mình đã ra trường thì lương bao nhiêu. Trong ê kíp 8 người mình nói trên thì mình kém nhất thôi, học hành cũng tàm tạm. Mình vừa tốt nghiệp năm vừa rồi, đang apply và chưa đi làm chính thức đâu cả. Mình không đòi hỏi mức lương 1000$, nhưng mình ấp ủ tham vọng thu nhập 1000$. Tuy nhiên mình hiểu thực lực mình không tới mức outstanding như các bạn được offer 1000$, vì vậy nên mình có con đường khác, có cách khác, mình có thể xuất phát chậm hơn, nhưng luôn chạy nhanh hơn các bạn khác.

Chút lời kết cho bài viết, tác giả blog trên làm nghề nhân sự, cùng mảng mà ê kíp 8 người bọn mình đã làm việc. Đọc profile thấy anh rất giỏi, mình rất phục. Tuy nhiên:

Không biết các bạn nghĩ sao nhưng tôi với tư cách nhà tuyển dụng cũng như người sử dụng thì tôi không dám dùng sinh viên Ngoại Thương lắm. Họ có vẻ tự tin thái quá. Từ đó dẫn đến việc ít chịu học hỏi, hay đòi hỏi và cuối cùng là mức độ cam kết với tổ chức không cao. Khi tôi tuyển sv Ngoại Thương về, tôi sợ họ không ở được lại với công ty quá sáu tháng. Đó là điều tôi lăn tăn. Còn các bạn? Với tư cách là HR và là người sử dụng lao động, bạn nghĩ gì về sv Ngoại Thương ?

Chỉ với vài ý kiến nhỏ nhoi trên forum, nơi mà lời nói không ai chịu trách nhiệm, mà anh đã kết luận rằng sv FTU tự tin thái quá và anh ko dám dùng sv Ngoại Thương vì “ít chịu học hỏi, hay đòi hỏi và cuối cùng là mức độ cam kết với tổ chức không cao“, làm mình thấy hơi thất vọng với người làm HR. Chỉ vì vậy mà anh ấy “không dám dùng sv FTU” thì giống như việc kim cương cứng nên thôi ta đừng nhọc công tìm cách cắt nó làm gì, lấy gì dẻo dẻo như đất sét mà tạo hình cho sướng. Học ở FTU đâu phải là cái tội mà để người khác đánh đồng và chụp mũ, cứ test họ đi đã, rồi hẵng kết luận.

Chút lan man chiều hè nóng nực…. Mình chào đón mọi comment trao đổi nếu bạn có hứng thú.